Có nên rửa xe bằng bọt tuyết

Ngày nay , ở những tiệm rửa xe chuyên nghiệp , các bạn thường thấy người ta sử dụng những máy rửa xe bọt tuyết . Nhưng các bạn có biết lí do và nguyên lý của rửa xe bọt tuyết ?

Rửa xe bằng bọt tuyết (hay pre-wash) là 1 công đoạn không thể bỏ qua trong quá trình rửa xe . Ở công đoạn này , bọt tuyết được tạo ra từ hỗn hợp hóa chất tạo bọt tuyết và nước theo 1 tỉ lệ nhất định , bọt tuyết do thành phần hóa học của nó , khi được phun lên xe sẽ hút đi cát , đất và những chất khác như dầu , mỡ , chất hóa học , giúp quá trình rửa xe ô tô hiệu quả và tiết kiệm hơn .

Bình rửa xe bọt tuyết hoạt động dựa trên nguyên lý khi áp lực khí nén được đưa vào sẽ hòa trộn hỗn hợp dung dịch tạo bọt tuyết và nước đã được cho vào trước đó , đồng thời luôn áp lực này cũng sẽ đẩy bọt tuyết ra khỏi súng phun khi van của súng phun mở ra , đa số máy rửa xe bọt tuyết đều được điều chỉnh sẵn nên bạn có thể yên tâm sử dụng nó .

Điều duy nhất bạn cần quan tâm khi rửa xe bằng bọt tuyết là tỉ lệ pha chế và loại dung dịch tạo bọt tuyết , mặc dù tỉ lệ pha chế bọt tuyết được nhiều người biết đến , nhưng để pha đúng tỉ lệ và đạt được hiệu quả cao bạn cần thử nghiệm và điều chỉnh nhiều lần . Nếu bạn có hiệu quả cao hơn , hay nói đúng hơn là quá trình rửa xe bọt tuyết của bạn sạch hơn nơi khác, khách hàng sẽ thường xuyên quay lại với bạn, giúp bạn có doanh thu cao hơn .

Nhiều người thắc mắc về độ an toàn của rửa xe bọt tuyết khi mà nguyên lý hoạt động của nó là đưa khí nén vào bình tạo bọt tuyết . Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này , vì mỗi bình rửa xe bọt tuyết đều có van điều áp , khi khí áp đến một mức độ đủ sử dụng , van này sẽ khóa lại . Đồng thời bình tạo bọt tuyết cũng được thiết kế để chịu được áp lực rất cao .

Máy rửa xe bọt tuyết có nhiều kích cỡ như Pallas 20 lít , 25 lít , 40 lít và 60 lít được bán trên thị trường nhưng tùy vào như cầu của bạn mà quyết định nên dùng loại máy rửa xe nào vì cũng như 1 máy pha cà phê , bạn để cà phê ngoài không khí càng lâu thì mùi vị và độ ngon của cà phê càng giảm đi , bọt tuyết khi được tạo ra 1 thời gian không sử dụng đến sẽ ảnh hưởng đến tính hiệu quả của nó thậm chí biến chất . Vì vậy , hãy dựa trên quy mô và số lượng của bạn mà quyết định mua máy rửa xe bọt tuyết nào .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *